Smartphone Android tai thỏ ngày một nhiều

Thảo luận trong 'MẸO VẶT - CHIA SẺ' bắt đầu bởi dohung10384, 18 Thg 4 2018.

 1. dohung10384

  dohung10384 New Member

  Chúng ta đã được thấy sự đổ bộ của hàng loạt loại máy Android với mẫu mã tai thỏ. Nhưng, chúng đều với 1 phần viền dày ở dưới chứ ko mỏng như iPhone X. Tại sao lại như vậy?

  chỉ cần khoảng vừa mới đây các dòng smartphone Android mang "tai thỏ" xuất hiện ngày càng phổ biến, trong khoảng tầng lớp cao cấp cho đến cả tầm trung của những hãng. Khi iPhone X mới được trình làng, người ta chê bề ngoài tai thỏ tới thế, nhưng rồi lại đua nhau làm theo loại "khuôn mẫu" đó. Và ngay cả sở hữu những thương hiệu to nhất hiện nay, như LG với cái G7 gần tới, Huawei đã ra mắt bộ ba P20 Series, hay thậm chí là cả Samsung cũng mới được cấp bằng sáng chế về một loại smartphone với tai thỏ.
  Thế nhưng, chẳng phải người nào cũng mang thể thuận lợi nhìn thấy được rằng, Apple đã có một mẫu mã lý tưởng hơn thế, không chỉ ở tai thỏ thôi đâu. Đa số các chiếc smartphone Android trên thị phần, chưa sở hữu 1 trang bị nào có phần viền dưới mỏng như iPhone X, mặc dầu phần viền 2 bên của các chiếc máy này thậm chí mỏng hơn iPhone khá phổ biến. Nhưng Apple đã tạo được sự cân đối ở cả 4 cạnh viền như thế.
  [​IMG]
  Vẫn chưa có cái smartphone Android nào sở hữu thể làm cạnh viền dưới mỏng như iPhone X​

  [​IMG]
  nhắc cả cái flagship "tai thỏ" mới nhất là Huawei P20 Pro​
  sở hữu sao chép thì sao chép cho trót! Nhưng tại sao những chiếc smartphone Android với "tai thỏ" kia lại ko khiến được điều đó?
  Câu tư vấn nằm ở màn hình. Trong buổi giới thiệu sản phẩm, Apple chẳng phải với chút nhấn mạnh nào về công nghệ màn hình mới, hay giải thích vì sao họ sở hữu thể khiến cho viền mỏng đến thế cả. Nhưng đông đảo những bài báo sau chậm triển khai lại đổ dồn vào vấn đề màn hình trên iPhone X. Cộng có Đó, các thông báo cũng cho biết, sở dĩ iPhone X mang giá tiền cao tới nghìn đô tương tự là do nguồn màn hình cung ứng trong khoảng phía Samsung được đẩy giá quá cao.
  tuy thế, không phải Apple chỉ đặt hàng và sử dụng màn hình trong khoảng phía Samsung, mà trị giá thực lại được tạo ra từ sự tinh chỉnh của Apple đối sở hữu những tấm nền này. Ko chỉ là sự tinh chỉnh về màu sắc và khả năng hiển thị, Apple còn tối ưu phần màn hình hiển thị trong không gian thân máy. Trong khoảng những bài mổ bụng dòng máy này, ta mới mang thể thấy rõ cách thức mà Apple đã làm phần viền dưới loại máy được mỏng như thế - gập phần chân màn hình lại.
  [​IMG]
  Mỗi tấm nền màn hình đều sở hữu 1 phần chip điều khiển và các linh kiện phía dưới​
  Mỗi tấm nền màn hình đều sở hữu 1 phần chip điều khiển ở dưới. Thông thường, phần chip này sẽ tiêu tốn một không gian nhỏ ở phía cạnh dưới của máy. Trước đây, các nhà cung cấp thường mẫu mã nút Home ở vị trí này, nhưng sở hữu khuynh hướng "vô cực" như hiện tại, họ đã rút ngắn phần viền Đó. Apple đã sở hữu giải pháp thông minh hơn: gập đôi chúng lại, giấu phần linh kiện ấy xuống dưới màn hình. Và lúc chậm triển khai, họ đã mang thể để màn hình sát có viền nhất sở hữu thể.
  [​IMG]
  Apple đã gập phần chip điều khiển màn hình ẩn xuống dưới để tối ưu ko gian hiển thị​
  tuy nhiên, vấn đề chính nằm ở phần màn hình sở hữu thể gập lại được hay không. Đây cũng chính là khuynh hướng mới của mai sau - smartphone màn hình gập. Sở hữu các loại smartphone tầm trung, chúng tiêu dùng màn hình LCD, kiên cố không thể gập lại được do thực chất của nó. Ngừng thi côngĐây cũng chính là lý do làm Apple quyết định chuyển sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X mang khả năng uốn dẻo linh hoạt hơn. Màn hình cong trên những mẫu flagship của Samsung cũng nhờ lợi thế của mẫu màn hình này.
  Apple đã đích thực đi trước có kỹ thuật màn hình gập này. Giả dụ Samsung chỉ làm cho cong nhẹ, Apple sở hữu thể uốn gập hẳn để giấu đi hẳn phần chip màn hình này. Với vẻ như, Apple ko muốn phô trương điều này, hoặc có lẽ, đây là câu chuyện mà người nào cũng biết, nhưng lại chưa thể khiến cho được như Apple.
  [​IMG]
  Trên Galaxy S9 cũng chỉ là tấm nền được uốn cong nhẹ​
  đơn thuần như chiếc "tai thỏ" kia, các loại smartphone Android sao chép phổ quát là vậy, nhưng đâu sở hữu loại smartphone nào mang một cụm camera TrueDepth với khả năng nhận mặt khuôn mặt 3D xuất sắc như iPhone X? "Nhái" ngoài mặt là vậy, nhưng vẫn không thể "nhái" được hoàn toàn. Apple là vậy, chẳng phải đơn thuần mà một mẫu smartphone 7-8 triệu đồng lại sở hữu thể sánh ngang được có một siêu phẩm ngàn đô được cả.
   
 2. xzvhdghgdh

  xzvhdghgdh Member

  BẤT ĐỘNG SẢN GIA NGUYÊN ( 091 888 26 22 ) - Chuyên:

  Cho thuê căn hộ tại quận 2
  Bán căn hộ tại quận 2
  Cho thuê/ bán căn hộ Masteri, căn hộ GEM riverside

  LIÊN HỆ:

  CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN GIA NGUYÊN RIVERVIEW
  45A Quốc Hương, Phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Email: bdsriverview @ gmail. com
  Điện thoại : 091 888 26 22
   

Chia sẻ trang này