Qúa trình mọc răng và thay răng ở trẻ - Góc nhìn nha khoa

Thảo luận trong 'NƯỚC HOA - MỸ PHẨM' bắt đầu bởi thanhdao94, 2 Tháng 5 2018.

 1. thanhdao94

  thanhdao94 Member

  Câu hỏi trẻ em có bao nhiêu răng sữa là băn khoăn của hầu hết các mẹ đang có con trong tuổi mọc răng. Vậy tổng cộng sẽ có bao nhiêu răng sữa, khi nào răng sữa mọc và thay bằng răng vĩnh viễn? Thông tin dưới đây sẽ giải đáp chi tiết tới các mẹ nhé.

  1. Trẻ em có bao nhiêu răng sữa?
  Chiếc răng sữa đầu tiên của trẻ bắt đầu nhú mọc khi trẻ khoảng 5-6 tháng tuổi. Tới giai đoạn này, chắc hẳn sẽ có rất nhiều phụ huynh muốn biết rõ trẻ em có bao nhiêu răng sữa tất cả, có giống với người lớn hay không.

  [​IMG]
  Trẻ em có bao nhiêu răng sữa?

  Trên thực tế, ở trẻ nhỏ, số lượng răng sữa sẽ ít hơn so với răng vĩnh viễn ở người lớn. Kích thước của các răng cũng nhỏ hơn. Hệ răng sữa của trẻ sẽ gồm 20 chiếc tất cả, với 10 chiếc răng ở hàm trên và 10 răng ở hàm dưới.
  ->> Xem thêm: http://bacsiranghammat.vn/lay-tuy-rang-bao-nhieu-lan-moi-hoan-tat-thoi-gian-keo-dai-bao-lau.html


  2. Trẻ thay răng sữa và mọc răng vĩnh viễn khi nào
  Mặc dù số lượng răng sữa ít hơn, kích thước cũng nhỏ hơn so với răng vĩnh viễn nhưng răng sữa cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai và thẩm mỹ của trẻ. Trẻ em có bao nhiêu răng sữa, khi nào mọc và thay răng vĩnh viễn sẽ tùy vào từng giai đoạn phát triển mà trẻ.

  Cụ thể:

  - Khoảng 5-8 tháng tuổi, trẻ sẽ mọc 2 răng cửa chính ở hàm trên và 2 răng hàm dưới. Răng cửa hàm dưới mọc trước răng cửa hàm trên.

  - Khoảng 9-13 tháng tuổi, trẻ mọc tiếp 2 răng cửa bên mỗi hàm.

  - Khoảng 16-22 tháng tuổi, trẻ mọc 4 răng nanh.

  - Khoảng 13-19 tháng, mọc thêm a4 răng hàm số 1

  - Khoảng 25-33 tháng tuổi, trẻ mọc nốt 4 răng hàm số 2

  [​IMG]
  Các giai đoạn mọc răng sữa của trẻ

  Theo quy luật, trẻ mọc răng nào trước sẽ thay răng đó trước. Và đến khoảng 6-7 tuổi, chân răng sữa sẽ tiêu dần đi, lung lay và tự rụng để mầm răng vĩnh viễn nhú mọc, thay thế cho răng sữa.

  Cấu tạo của hàm răng vĩnh viễn sẽ là 32 chiếc, trong đó sẽ có thêm 4 răng hàm số 6. Khoảng từ 17-21 tuổi, sẽ có thêm 4 răng khôn mọc cuối cùng hoàn thiện hàm răng vĩnh viễn.

  [​IMG]
  Đưa trẻ tới nha khoa để thăm khám và nhận tư vấn chính xác từ bác sỹ

  Ngoài việc quan tâm trẻ em có bao nhiêu răng sữa, cha mẹ cũng cần lưu ý chăm sóc răng miệng cho trẻ đúng cách khi tới tuổi mọc răng sữa và thay răng. Một hàm răng sữa khỏe mạnh sẽ giúp trẻ ăn nhai tốt cũng như tạo tiền đề để có một hàm răng vĩnh viễn khỏe đẹp.

  Đưa trẻ tới cơ sở nha khoa thăm khám răng nếu bạn cần tư vấn thêm trẻ em có bao nhiêu răng sữa hoặc có bất cứ vấn đề gì băn khoăn liên quan. Với chuyên môn, nghiệp vụ và các dụng cụ chuyên dụng, bác sỹ sẽ thăm khám, tư vấn để giúp trẻ có được hàm răng đẹp, ăn nhai tốt và khỏe mạnh lâu dài.
   

Chia sẻ trang này