những triệu chứng điển hình của bệnh phổi

Thảo luận trong 'RAO VẶT TỔNG HỢP' bắt đầu bởi aquaman12, 16 Tháng 5 2018.

 1. aquaman12

  aquaman12 New Member

  Việc bắt gặp sớm những dấu hiệu bệnh phổi rất đặc trưng, chúng ta nên cảnh giác nếu thấy một trong những số biểu hiện sau.

  Ho khan hoặc ho có đờm/ đờm có màu sắc không bình thường

  Ho có thể là 1 triệu chứng bệnh phổi bệnh nhân phổi thường bị ho thành cơn, ho thúng thắng. thông thường là ho có đờm/đàm, một trong những trường hợp người bị bệnh ho khan. nghiêm trọng hơn là ho co dom, tuy nhiên, đờm/đàm có màu rỉ sắt, một vài tình huống đờm/đàm có gold color, blue color, đôi khi là đờm/đàm có mủ, có mùi hôi.

  Đau ngực

  người mắc bệnh phổi thường có các hội chứng như đau ngực vùng bị thương tổn, tùy theo từng người mà cảm giác có khả năng đau ít hoặc nhiều, có tình huống đau rất dữ dội.

  [​IMG]

  sốt

  sốt là chứng bệnh phổi dễ gặp nhất. sốt thành từng lần hay Bị sốt không ngừng cả ngày, đi kèm theo rét run hoặc ko. Có người còn sốt cao, nhiệt độ cơ thể lên tới mức 40-410 C, nhưng cũng có trường hợp chỉ sốt nhẹ 38-38,50 C, những tình huống này thường xẩy ra trên các những người có bệnh có sức đề kháng yếu như: suy giảm miễn dịch, người già, trẻ em nhỏ, hoặc những người có các bệnh mãn tính đi kèm.

  bệnh nhân Bị sốt cao thường nhìn thấy da đỏ lên, nóng ran, khi bắt gặp những dấu hiệu như tím môi, tím đầu chi có thể là biểu hiện suy thở, phải phát hiện kịp thời.

  Môi khô

  Ngoài các hiện tượng môi khô, một trong những người bị bệnh còn bị ban xuất huyết trên da, quan sát thấy lưỡi bẩn, hơi thở hôi. bệnh nhân thường không được khỏe, lười ăn, buồn nôn, có thể đau đầu, đau mỏi người ở các tình huống viêm phổi do virus. Ở một vài trẻ em bị viêm phổi còn có thể bị rối loạn lễ phép
   

Chia sẻ trang này