Những quy định đáng chú ý về phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Thảo luận trong 'RAO VẶT TỔNG HỢP' bắt đầu bởi mapmap13, 4 Thg 10 2016.

 1. mapmap13

  mapmap13 Member

  Về mục đích phát hành trái phiếu, dự thảo nêu rõ, doanh nghiệp phát hành trái phiếu để thực hiện các chương trình, dự án đầu tư, để tăng quy mô vốn hoạt động hoặc để cơ cấu lại các khoản nợ.

  Trái phiếu doanh nghiệp có kỳ hạn từ 1 năm trở lên. Doanh nghiệp phát hành quyết định kỳ hạn trái phiếu trên cơ sở nhu cầu sử dụng vốn và công bố tại phương án phát hành.

  Mệnh giá trái phiếu là 100.000 đồng Việt Nam hoặc bội số của 100.000 đồng Việt Nam.

  Đồng tiền phát hành và thanh toán trái phiếu là đồng Việt Nam.

  [​IMG]

  Về loại hình trái phiếu, trái phiếu không chuyển đổi bao gồm trái phiếu có bảo đảm hoặc trái phiếu không có bảo đảm, trái phiếu kèm theo chứng quyền hoặc trái phiếu không kèm theo chứng quyền.

  Trái phiếu chuyển đổi bao gồm trái phiếu có bảo đảm hoặc trái phiếu không có bảo đảm, trái phiếu kèm theo chứng quyền hoặc trái phiếu không kèm theo chứng quyền https://chungkhoanvietinfo.blogspot.com.

  Trái phiếu được phát hành dưới hình thức chứng chỉ, bút toán ghi sổ hoặc dữ liệu điện tử. Doanh nghiệp phát hành quyết định cụ thể hình thức trái phiếu đối với mỗi đợt phát hành.

  Theo dự thảo, lãi suất danh nghĩa trái phiếu có thể xác định theo một trong các phương thức sau: Cố định cho cả kỳ hạn trái phiếu; thả nổi theo lãi suất thị trường; kết hợp giữa lãi suất cố định và thả nổi.

  Doanh nghiệp phát hành được phép mua lại trái phiếu trước hạn hoặc hoán đổi trái phiếu để cơ cấu lại khoản nợ. Đối với việc mua lại trái phiếu trước hạn, chỉ được thực hiện khi trái phiếu đã lưu hành tối thiểu là 1 năm kể từ ngày trái phiếu được phát hành.

  Bên cạnh đó, dự thảo Nghị định cũng quy định cụ thể về phát hành trái phiếu tại thị trường trong nước và phát hành trái phiếu ra thị trường quốc tế…Với 9 phiên tăng điểm liên tiếp, VN-Index đã vượt qua mức đỉnh cũ trong tuần trước và nhiều dự đoán, chỉ số này sẽ lên vùng 700 – 720 điểm. Tuy nhiên, sau khi có chuỗi tăng điểm ấn tượng và lên đỉnh cao mới, VN-Index đã điều chỉnh trở lại trong phiên cuối tuần trước do áp lực chốt lời diễn ra ở một số mã lớn.

  Đà giảm tiếp tục được duy trì trong phiên hôm qua khi áp lực bán tại các mã như ngân hàng, bảo hiểm, sắt thép, VIC, MSN, trong khi tâm lý nhà đầu tư tỏ ra thận trọng hơn.

  Bước vào phiên giao dịch sáng nay, thị trường mở cửa trong sắc đỏ khi sự thận trọng vẫn được duy trì. Cụ thể, Vn-Index mở cửa giảm nhẹ 0,23 điểm (-0,03%), xuống 682,82 điểm với chỉ 1,72 triệu đơn vị được chuyển nhượng, giá trị 41,8 tỷ đồng.

  Tuy nhiên, ngay khi bước vào đợt khớp lệnh liên tục, cùng với sự hỗ trợ của VNM, nhóm dầu khí, thì các mã lớn khác như nhóm ngân hàng, VIC, HPG, BVH cũng đã có dấu hiệu điều chỉnh xong, trong đó VIC, VCB đã có sắc xanh trở lại, giúp VN-Index quay đầu tăng điểm, dù đà tăng không mạnh.
   

Chia sẻ trang này