Một số thực phẩm dành cho bệnh điếc ở người già

Thảo luận trong 'CHUYỆN GIA ĐÌNH - CON CÁI' bắt đầu bởi longledhtm, 2 Thg 6 2018.

  1. longledhtm

    longledhtm New Member

    Theo những bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng thì bệnh điếc tìm đến bạn không chỉ do nguyên nhân sinh lý mà còn do cách ăn uống mỗi ngày. Bởi vì thế, để có thể phòng bệnh hiệu quả các bạn nên biết được những loại thực phẩm có ích cho chính mình và người thân trong gia đình để căn bệnh này không có cơ hội tìm đến, nhất là đối với người cao tuổi trong gia đình

    Xem thêm:

    Tăng cường thêm sắt trong thực đơn

    Việc thiếu hụt hàm lượng sắt trong cơ thể nhất là ở tuổi trung niên khi hàm lượng sắt ở trong máu thấp hơn so với người bình thường, hệ thống máu biến đổi, huyết quản ở tai bị hẹp lại. Từ đấy chúng dần bị mất đi khả năng đàn hồi, máu khó chảy ra, các tế bào hồng cầu dần trở nên cứng hơn. Những tế bào hồng cầu cứng sẽ dễ khiến các huyết quản bị tắc, tuần hoàn máu trong tai khó hơn, cơ thể thiếu hụt sắt do đó khả năng chuyên chở oxy của tế bào hồng cầu bị giảm sút làm cơ quan thính giác trong tai bị thiếu chất dinh dưỡng làm phát sinh bệnh điếc. Bởi vậy, chúng ta cần bổ sung những thực phẩm giàu sắt như mộc nhĩ đen, gan động vật, rau chân vịt, thịt nạc, rau cần…trong thực đơn hằng ngày để giúp quá trình phòng và chữa trị bệnh được hiệu quả hơn
    [​IMG]

    Bổ sung vitamin D cho cơ thể

    Việc cơ thể bị thiếu hụt vitamin D sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc suy giảm thính lực ở người cao tuổi. Nguyên do là ở người lớn tuổi lượng canxi trong máu thấp hơn so với người bình thường cũng là bởi cơ thể bị thiếu vitamin D. Đến khi được bổ sung vitamin D thì khả năng cảm thụ âm thanh sẽ khá hơn. Chính vì thế trong thực đơn hàng ngày các bạn hãy bổ sung các loại nấm, mộc nhĩ trắng có chứa vitamin D2 hoặc là gan gia cầm, gia súc, trứng chứa vitamin D3. Ngoài ra trong mô da và mỡ ở người khi được chiếu dưới ánh nắng mặt trời có thể hình thành vitamin D3 do đó người cao tuổi có thể tắm nắng thường xuyên.

    Bổ sung hàm lượng kẽm

    Những loại thức ăn nhiều kẽm có lợi ích vô cùng quan trọng với thính lực. Vì hàm lượng kẽm có trong ốc tai cao gấp nhiều lần những bộ phận khác có trong cơ thể nhưng đến khi ngoài 60 tuổi thì suy giảm rõ rệt. Thông thường đến khi sang tuổi trung niên thì chúng ta nên bổ sung những thực phẩm từ cá, rau cải, cà rốt, đậu nành, những loại hải sản… là những loại thực phẩm có chứa nhiều kẽm cần thiết cho sức khỏe.

    Những thực phẩm trên chúng ta cũng có thể sử dụng với các người mắc bệnh có dấu hiệu suy giảm về khả năng nghe như tình trạng tai bị ù, chứng bệnh viêm tai ngoài, viêm tai giữa…theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa cũng đem lại kết quả cải thiện thính lực rõ rệt. Để có thể phòng tránh bệnh có hiệu quả, bên cạnh lựa chọn các thực phẩm có lợi cho thính lực thì người già cần phải vệ sinh sạch sẽ vùng tai mũi họng hằng ngày đặc biệt là khi tắm và tiếp xúc với hóa chất. Bên cạnh đó, việc nghỉ ngơi tĩnh dưỡng và thường xuyên tập luyện thể thao là phương án phòng bệnh đắc lực nhất ngăn chặn việc điếc đột ngột có thể phát sinh bất cứ lúc nào.

    Các bạn có thể truy cập website taimuihong497.com hoặc gọi đến số hotline 0988.111.497 để được tư vấn nhanh chóng, trực tiếp từ các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Đông Phương nhé!
     

Chia sẻ trang này