Mách bạn cách chiếu sáng giúp để có bức ảnh đẹp

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ KỸ THUẬT SỐ' bắt đầu bởi su122, 8 Thg 1 2018.

 1. su122

  su122 Member

  Đối với các nhiếp ảnh gia thì ánh sáng là chìa khóa trong nhiếp ảnh. Nhưng ánh sáng cũng là yếu tố khó nắm bắt và chinh phục nhất. Nếu không khéo léo bức hình của bạn sẽ dư sáng hoặc bị hiện tượng đổ bóng khi chụp chân dung…vv. Dưới đây là những mẹo chiếu sáng sẽ giúp bạn có một bức hình đẹp

  1/ Chọn vị trí

  [​IMG]

  Bạn không thể kiểm soát được nguồn sáng của mình , nhưng bạn có thể kiểm soát nơi bạn và đối tượng của bạn liên quan đến nó. Cố gắng để nguồn ánh sáng của bạn ở bên cạnh chủ thể của bạn. Nếu ánh sáng đèn flash phía sau chủ đề của bạn, bạn sẽ không thấy bất kỳ chi tiết nào - thay vào đó, bạn sẽ chỉ nhìn thấy một hình bóng màu đen. Mặt khác, nếu chủ thể của bạn đang nhìn vào ánh sáng, người đó có thể đang nheo mắt. Thêm vào đó, ánh sáng trực tiếp lên đối tượng hoặc khuôn mặt của ai đó có thể khắc nghiệt

  Ảnh với ánh sáng tốt nhất có xu hướng có nguồn sáng ở bên cạnh. Nếu có thể, đi cho hai nguồn ánh sáng, một ở hai bên của đối tượng của bạn. Bằng cách đó, ánh sáng sẽ đồng đều và bạn sẽ có thể nhìn thấy chủ đề rõ ràng.

  Bất kể nguồn sáng của bạn ở đâu, trước khi bạn chụp ảnh, hãy dành một giây để tìm bất kỳ bóng tối nào. Nếu bạn đang chụp trong nhà và sử dụng đèn flash, di chuyển vật thể của bạn ra khỏi bất kỳ bức tường nào - bạn không muốn một bóng tối phác hoạ người đó trên tường


  2/Nguồn ánh sáng càng rộng, ánh sáng càng mềm mại


  Nguồn càng hẹp, ánh sáng càng khó thì khi in ảnh bằng máy in ảnh mới cho chất lượng tốt . Một nguồn ánh sáng rộng làm giảm bóng, giảm độ tương phản. Nguồn ánh sáng hẹp lại làm ngược lại. Điều này là do, với một nguồn rộng, các tia sáng đi đến chủ thể của bạn theo nhiều hướng hơn, có xu hướng lấp đầy các bóng tối và cho ánh sáng nhiều hơn vào hiện trường.

  [​IMG]

  3/ Nguồn ánh sáng càng gần, ánh sáng càng mềm mại.

  Càng xa nguồn, ánh sáng càng khó. Điều này có lý do chính đáng: Hãy di chuyển ánh sáng gần hơn, và bạn làm cho nó lớn hơn - nghĩa là rộng hơn, liên quan đến chủ đề của bạn. Di chuyển nó xa hơn, và bạn làm cho nó tương đối nhỏ hơn, và do đó càng hẹp.

  Mẹo: Vật liệu như nhựa mờ hoặc vải trắng có thể được sử dụng để khuếch tán một nguồn ánh sáng khắc nghiệt.Nếu bạn đang ở trong ánh sáng mặt trời, hãy sử dụng lều sáng hoặc màn che trắng để làm dịu ánh sáng rơi xuống đối tượng của bạn trên

  4/ Phương hướng

  [​IMG]

  Chúng ta thường cảm nhận ánh sáng từ phía trên. Mặt trời dành phần lớn thời gian trên cao. Nhiều tòa nhà có ánh sáng trên cao. Đó là điều tự nhiên mà chúng ta nhìn thấy hằng ngày. Có lẽ đó là lý do tại sao chúng ta có một phản ứng mạnh mẽ như thế với ánh sáng mặt trời. Chúng ta thích nhìn thấy mặt trời mọc hoặc hoàng hôn. Đó là một khoảng thời gian ngắn để báo hiệu sự thay đổi. Chiếu sáng từ bên dưới dường như không tự nhiên, nó gợi lên cảm giác sợ hãi. Hướng này có thể ảnh hưởng lớn đến tâm trạng của cảnh bạn
   
 2. hieuphanhcm15

  hieuphanhcm15 Member

  Hiện giờ cồn khô, cồn thạch đã được phân phối nhiều so với gas trong các đám tiệc, quán ăn & nhà hàng do đặc tính an toàn và tiện lợi. Kinh doanh và sản xuất cồn thạch và cồn khô cho người ban đầu khởi nghiệp mà đầu tư ít. Tôi sẽ tư vấn cho các bạn thực tế quy trình sản xuất cồn khô, cồn thạch và cồn gel.

  Vui lòng liên hệ ĐT: 0122.9625.524 (A. Thành)
  [​IMG]

  1. Công nghệ sản xuất Cồn Thạch

  Hiện giờ cồn thạch được tiêu thụ nhiều hơn so với cồn khô do có nhiều lợi thế. Công thức làm cồn thạch không dùng nhiệt nên rất dễ làm và thiết bị đơn giản. Công nghệ sản xuất cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi cháy không để lại cặn, dễ dàng vệ sinh bếp. Không có khí gây hại và cay mắt nên rất an toàn cho người sử dụng.

  Chi phí cho quy trình sản xuất cồn thạch dao động 10-20 triệu, diện tích 16m2 là làm được được với quy mô vừa và nhỏ. Nếu các bạn có điều kiện tiêu thụ cồn thạch với số lượng lớn thì có thể đầu tư trang thiết bị tự động khoảng 100-200 triệu để sản xuất ở quy mô lớn.

  2. Công nghệ làm Cồn Khô

  Quy trình sản xuất cồn khô khi cháy không hại mắt và không có khí độc hại. Chất lượng cục cồn cứng, dễ dàng vận chuyển, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

  Tôi sẽ tư vấn cho các bạn 3 loại cồn khô (bao gồm cả cồn khô siêu cháy không ra nước khi đốt). Các bạn có thể canh chỉnh được chất lượng cồn khô trong quy trình sản xuất. Thiết bị đầu tư sản xuất đơn giản, chỉ cần gia công tại các xưởng Inox. Chỉ cần diện tích 16 m2, các bạn có thể làm ra 500 kilogram cồn khô 1 ngày.

  3. Công nghệ làm Cồn Gel

  Cồn gel làm ra khi cháy có mùi dễ chịu, không cay mắt. Quy trình sản xuất cồn gel đơn giản hơn cồn khô vì không sử dụng nhiệt. Không sử dụng nhiều trang thiết bị và đặt khuôn mẫu, ít sử dụng nhân công. Chi phí thấp. Khả năng làm hơn một tấn cồn/ngày..

  Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn tự tự tay sản xuất ra sản phẩm với thiết bị và nguyên liệu do tôi chuẩn bị sẵn.

  Chi phí chuyển giao cho mỗi sản phẩm: năm triệu đồng. Có hợp đồng chuyển giao.

  Xin liên hệ SĐT: 0122.9625.524 (Mr. Thành)
   

Chia sẻ trang này