Lý do gây ra chứng bệnh chay mau mui mot ben

Thảo luận trong 'SỨC KHỎE - ĐỜI SỐNG' bắt đầu bởi phongkhamtmh, 13 Thg 10 2017.

 1. phongkhamtmh

  phongkhamtmh Member

  Nếu như trong trường hợp chảy máu mũi một bên với lượng máu nhỏ, không đáng kể thì chỉ là có tia máu có lẫn ở trong nước mũi thì chúng ta chỉ bắt buộc phải làm sạch mũi cẩn thận, thoáng mát là được.
  Tuy vậy nếu mà các trường hợp máu mũi chảy rất nhiều thành dòng thì buộc phải tiến hành biện pháp cầm máu đúng đắn. Lúc đó người bệnh cần ngưng mọi vận động, sau đấy dùng ngón tay bóp chặt hai bên mũi lại phối hợp với tư thế hơi nghiêng đầu xuống, sống lưng thẳng, hô hấp tạm thời bằng miệng, để im tư thế đó từ khoảng 5 phút sẽ cầm máu. Có thể sử dụng thêm đá lạnh đặt ở gốc mũi cũng hỗ trợ cho việc cầm máu mau hơn.

  [​IMG]
  Xem thêm : chảy máu cam một bên mũi
  Nội soi mũi đẩy lùi hiện tượng chảy máu mũi một bên

  + Tình trạng chảy máu cam 1 bên thường xuyên diễn ra thì người bệnh cần nên đến bệnh viện tai mũi họng uy tín để thăm khám, nội soi cho mũi mục đích tìm được nguyên nhân thật sự dẫn tới tình trạng đó và xác định giai đoạn bị bệnh lý ở lúc này.
  + Ngoài ra bệnh nhân còn cần thăm khám máu, kiểm tra các công năng đông, cầm máu của bản thân xem có vấn đề gì không giúp bác sỹ chỉ ra một vài kết luận chuẩn xác về căn bệnh của bản thân, và cần nghe theo chỉ dẫn của chuyên gia kiểm tra trực tiếp cùng trong cả quá trình điều trị.

  Điều trị chảy máu mũi một bên theo nguyên nhân

  + Chảy máu cam một bên mũi do khá nhiều nguyên do dẫn tới do đấy bắt buộc phải tìm được căn nguyên bệnh lý thì mới có khả năng đối phó dứt khoát tình trạng đó. Tùy từng những căn nguyên đó, những bác sỹ sẽ đưa ra biện pháp chữa trị thích hợp như điều trị triệt để những bệnh ở mũi như : bệnh lý viêm xoang, bệnh lý viêm mũi, bệnh vẹo vách ngăn, bệnh lý u nang,… để chấm dứt triệu chứng xuất huyết mũi.
  + Còn đối với một số căn nguyên tới bằng bệnh ở trong cơ thể phải cần nên áp dụng liệu trình chữa phối hợp với chuyên khoa đó, nên việc thăm khám là việc cần thiết.
  + Ngày nay phương pháp chữa trị chảy máu mũi được sử dụng rất nhiểu tại các địa chỉ tai mũi họng tin cậy ở hà nội đấy chính là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu plasma dùng nhiệt độ thấp tác dụng tới chỗ chảy máu giúp người bệnh có khả năng cầm máu ở trong 1 lần, không gây nên bất cứ hệ lụy nào và nảy sinh tình trạng mỏi mệt do vấn đề mất máu.
  + Kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp từ Mỹ là một giải pháp giúp giải quyết dấu hiệu chảy máu mũi 1 bên mũi hiệu quả, hạn chế một vài tổn thương tới tổ chức đường hô hấp với hốc mũi, không cần phải mổ, không gây đau, không có tác dụng khác.
  + Giải pháp đấy có thể thâm nhập vào khoang tuyến của hốc mũi hẹp, chỗ gây nên chảy máu cam , thực hiện cầm máu nhanh chóng, đem đến hữu hiệu cao, an toàn cho bệnh nhân.
  Khuyến cáo: khi có hiện tượng chảy máu cam một bên mũi hay cả hai phía đặc biệt là chảy máu mũi thường xuyên cần nhanh chóng tới địa chỉ chuyên khoa để kiểm tra và chữa càng nhanh càng tốt bởi do rất có thể bạn đang mắc phải 1 bệnh nguy hiểm, ác tính khó lường nào đó.
   

Chia sẻ trang này