Không gian mở ngập tràn ánh sáng với lưới sắt

Thảo luận trong 'NỘI THẤT - NGOẠI THẤT' bắt đầu bởi keobong88vn104, 11 Thg 10 2018.

 1. Trong cuộc sống thường ngày, lưới sắt thường được dùng để phủ bên trên hệ thống thoát nước trên đường phố hay tại các tòa nhà. Tuy nhiên, nếu chúng ta cân nhắc một chút về tính năng của nó, thêm vào đó là một vài sự thay đổi hay cải tiến, lưới sắt còn có thể được sử dụng như một chi tiết trang trí nội và ngoại thất. Những khoảng trống trên lưới sắt chính là yếu tố giúp thu hút ánh sáng và nguồn gió tự nhiên dồi dào đến với tổ ấm của bạn.

  Chúng ta cùng thử tìm hiểu cách mà các chuyên gia sử dụng lưới sắt này trong thiết kế như thế nào với từng trường hợp cụ thể. Từ đó, bạn sẽ có những ý tưởng riêng cho ngôi nhà của mình.

  >>> Thiết kế nội thất căn hộ Vinhomes Metropolis Liễu Giai

  Lưới sắt là gì?

  Giống như tôi đã đề cập một chút ở phía trên, lưới sắt được tạo nên bởi các thanh sắt mảnh được hàn lại với nhau thành một dạng hình lưới. Phía trên đó có những lỗ hổng giúp thoát nước vì vậy lưới sắt thường được sử dụng trên đường phố hoặc trong các công trình xây dựng. Tuy nhiên hiện nay, ta có thể tìm thấy nhiều ý tưởng trang trí sử dụng chính những lưới sắt nên để tô điểm vẻ đẹp cho căn nhà. Bên cạnh sắt, những tấm lưới này còn được tạo nên từ nhiều vật liệu khác nhưng chủ yếu vẫn là từ kim loại. Đặc biệt, vật liệu nhẹ như nhựa cốt sợi thuỷ tinh FRP ngày càng được sử dụng phổ biến để làm lưới nhờ ưu điểm vượt trội của nó.

  Không gian mở ngập tràn ánh sáng với lưới sắt

  [​IMG]

  Nhờ sự xuất hiện của các khoảng trống trên lưới sắt mà ánh sáng mặt trời có thể dễ dàng chiếu sáng vào trong căn phòng. Mái nhà được làm bằng chất liệu trong suốt như kính để đảm bảo ngôi nhà có thể được chiếu sáng bằng ánh sáng tự nhiên nhưng vẫn che mưa, chắn gió cho nhà bạn. Thêm vào đó, tuỳ theo nhu cầu và sở thích mà bạn có thể mở rộng kích thước của các lỗ hổng sao cho phù hợp.

  Một bức tường bằng lưới sắt đảm bảo sự riêng tư:

  Trên thị trường, bạn có thể tìm được nhiều loại lưới sắt được làm với từ nhiều vật liệu khác nhau. Bởi vậy, nếu cân nhắc và lựa chọn về độ dày của lưới, ta có thể sử dụng chúng để làm tường ngoài của nhà. Căn nhà trong ảnh được thiết kế bởi các chuyên gia đến từ KA Design Nhật Bản, giúp đảm bảo người qua đường không thể nhìn được các hoạt động diễn ra bên trong mà không gian vẫn luôn ngập tràn ánh sáng và sự thông thoáng nhờ lưới sắt mang lại.

  Liên hệ KTS Vũ Toàn – 0971.663.666

  Nguồn: Thiết kế nội thất
   

Chia sẻ trang này