Giải đáp băn khoăn kinh nguyệt không đều làm sao biết ngày rụng trứng

Thảo luận trong 'MẸO VẶT - CHIA SẺ' bắt đầu bởi annhien145, 26 Thg 6 2018.

 1. annhien145

  annhien145 Member

  Thưa chuyên gia phụ khoa , tôi kết hôn đã 8 tháng rồi tuy nhiên vẫn chưa có em bé, giờ gia đình tôi dự định sinh con khi tròn 1 năm ngày cưới. Tôi tham khảo thì có biết thời điểm dễ để có em bé nhất là quan hệ vào ngày rụng trứng, thế nhưng kinh nguyệt không đều làm sao biết ngày rụng trứng. Chu kỳ kinh nguyệt của tôi không cố định, lúc dài, lần ngắn, còn lại tất cả thứ đều thường thường. Rất đang mong muốn chuyên gia phụ khoa tư vấn! Cảm ơn bác sĩ !

  Trả lời:

  Cảm ơn bạn đã gửi băn khoăn tới bệnh viện An Việt. Về lo lắng Rối loạn kinh nguyệt làm thế nào biết ngày rụng trứng, những bác sỹ xin được tư vấn như sau:

  Kinh nguyệt bị rối loạn là tình trạng ít nhiều chị em chị em mắc phải hiện nay, nó có thể chỉ là vấn đề sinh lý thế nhưng cũng hoàn toàn có thể là dấu hiệu căn bệnh sản phụ khoa.

  Triệu chứng của Rối loạn kinh nguyệt

  Kinh nguyệt xảy ra khi trứng rụng không được thụ thai. 1 chu kì kinh thông thường dài khoảng 25-33 ngày. nếu nữ giới xuất hiện chu kì ngắn hơn 25 ngày hoặc dài Vừa rồi 33 ngày thế nhưng hàng tháng vẫn xuất hiện kinh không ngừng vẫn được cho là bình thường.

  Thời gian hành kinh kéo dài 5-7 ngày. Tuy nhiên, 1 số phụ nữ có Rối loạn chu kỳ kinh hoặc Kinh nguyệt không đều với các biểu hiện:
  [​IMG]
  - Lượng máu kinh lúc ra ít quá, lúc ra nhiều quá, máu kinh xuất hiện sắc màu đen sẫm.

  - Kinh nguyệt Chào hay ra máu ít: Khi chu kì kinh kéo dài tới 36 ngày được gọi là kinh Chào. khoảng thời gian xuất hiện kinh <3 ngày, máu kinh ra <20 ml là kinh nguyệt ít (dân gian hay gọi là các người này là máu bồ câu).

  - Rong kinh: Máu kinh ra 1-2 ngày với lượng rất ít trong thời kì giãn cách giữa 2 chu kì kinh.

  - Vô kinh: Thiếu nữ trong độ tuổi sinh sản thế nhưng quá 18 tuổi vẫn không thấy kinh nguyệt (vô kinh nguyên phát). Còn nữ giới đã xuất hiện kinh thế nhưng 3-6 tháng gần đây bỗng bắt gặp mất kinh (vô kinh thứ phát).

  >>> Tìm tòi thêm kinh nguyệt không đều uống cao ích mẫu được không

  Kinh nguyệt bị rối loạn khó tự tính ngày rụng trứng

  Chu kỳ kinh nguyệt của các chị phụ nữ được coi là sự phản ánh Chính xác của chức năng sinh sản, bởi thế bất kì biến đổi bất thường nào cũng tiềm ẩn nguy cơ tác động đến chức năng sinh sản của nữ giới phái đẹp. bởi vậy, Rối loạn kinh nguyệt rất khó canh ngày rụng trứng, số một là khi Rối loạn kinh nguyệt là triệu chứng của bệnh sản phụ khoa về tử cung, buồng trứng thì càng khó mang bầu hơn.

  Tuy thế không phải tuyệt đối không có phương án cho vấn đề Rối loạn kinh nguyệt làm như thế nào tính ngày rụng trứng, đơn thuần là tỉ lệ thành quả không cao như ở những đối tượng có chu kỳ kinh nguyệt không ngừng. ở những nữ giới xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ, trứng rụng và chết trong tử cung từ 12 – 24h và tinh trùng thì hoàn toàn có thể sống hay chết từ 2 – 3 ngày, bởi vậy khoảng thời gian cực kỳ tốt để quan hệ tình dục đạt khả năng mang thai cao là trước ngày rụng trứng 2 ngày & dưới ngày rụng trứng 1 ngày. Còn nếu như bạn Thảo chu kỳ kinh nguyệt lúc ngắn lúc dài thì có thể tính theo chu kỳ chuẩn 28 ngày & quan hệ dao động ngày 11 – 16.

  Kinh nguyệt không đều Làm sao biết ngày rụng trứng

  Ví như thử sử dụng cách tự tính ngày rụng trứng mà không thành quả thì cực kỳ tốt bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của các giải pháp hiện đại như:

  -Siêu âm canh noãn xác định ngày rụng trứng.

  -Sử dụng que thử rụng trứng.

  -Siêu âm tử cung, buồng trứng để tính ngày rụng trứng.

  -Sử dụng thiết bị đo thân nhiệt (vì thân nhiệt các chị trong ngày rụng trứng hay cao hơn bình thường).

  Đối với trường hợp các biện pháp kể Vừa rồi vẫn không xuất hiện tác dụng thì cả 2 vợ chồng bạn cần tới các Trung tâm giúp đỡ sinh sản để khám, sử dùng các phương pháp ngoại khoa tích cực hơn để nhanh chóng mang thai.
  [​IMG]
  Lưu ý khi Rối loạn kinh nguyệt

  Bản thân đối tượng chị em cần thiết theo dõi sát sao chu kì kinh nguyệt hàng tháng & hiểu ra chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày là thường thường. phụ nữ cần có sổ ghi chép hay sử dùng những chỉ định sáng suốt Trên điện thoại để kiểm soát chu kì kinh, trường hợp bắt gặp xuất hiện những dấu hiệu bất thường phải kịp thời đi khám.

  Ngoài ra, trước & trong kì kinh nguyệt, các chị cũng cần phải lưu ý:

  - Thường giữ ấm bụng sau, không tắm nước lạnh, ăn đồ lạnh, đồ gỏi sống. ví như đau bụng kinh cần chườm nóng bụng hay xoa dầu gió rồi mát-xa bụng.

  - Vệ sinh âm đạo sạch sẽ, thường xuyên thay băng vệ sinh sau 3-4 h Trong lúc hành kinh.

  - Dành thời gian nghỉ ngơi, giảm sút quan hệ tình dục khi có kinh nguyệt.

  - Không thức khuya, căng thẳng tinh thần, ăn uống bồi bổ để bảo đảm thể chất & tâm lý tốt nhất.

  - Không tự tiện uống các loại thuốc điều kinh bừa bãi, thuốc dân gian theo lời truyền đường miệng
   

Chia sẻ trang này