Đừng nghĩ kinh doanh thực phẩm chức năng là nhà thuốc có lãi

Thảo luận trong 'NƯỚC HOA - MỸ PHẨM' bắt đầu bởi TanDatCIT, 26 Thg 6 2018.

 1. TanDatCIT

  TanDatCIT Member

  Nếu như trong những năm gần đây các nhà thuốc đua nhau nhập thực phẩm chức năng về bán với mục đích tăng thêm lợi nhuận thì hiện tại họ đã rụt rè hơn trong vấn đề này. Bởi vì “mê hồn trận thực phẩm chức năng” khiến họ e ngại và nhà thuốc thì không biết chọn loại nào để bán.

  Trào lưu sử dụng thực phẩm chức năng để tăng cường sức khỏe nở rộ từ mấy năm trước, kéo theo sự xâm nhập của vô số những loại thực phẩm chức năng mới trên thị trường. Hàng nhập ngoại, hàng xách tay ngoại, hàng trong nước sản xuất, hàng giả, hàng nhái… tất cả đều có mặt trên thị trường khiến người tiêu cùng và cả những người bán cũng hoang mang.

  [​IMG]
  Quá nhiều mặt hàng thực phẩm chức năng khiến người tiêu dùng hoang mang

  Vốn là nơi uy tín để người tiêu dùng tìm đến vì có chuyên môn, được Nhà Nước cấp phép và giám sát nhưng gần đây các nhà thuốc cũng gặp khó khăn trong vấn đề phân phối thực phẩm chức năng. Bởi vì lòng tin của người tiêu dùng với mặt hàng này đang xuống.

  Hơn thế, thực phẩm chức năng thì khá mới, mà hầu hết nhân viên nhà thuốc chỉ có kiến thức về dược phẩm nên rất khó đẻ đánh giá được đâu là sản phẩm chất lượng.

  Khảo sát về vấn đề này tại các nhà thuốc chúng tôi có những câu trả lời như sau:

  Chị Hoàng Oanh – một chủ nhà thuốc ở quận 9 cho hay: “Mình đã bán thực phẩm chức năng được 3 năm rồi, mà một năm trở lại đây mấy loại mình nhập về tiêu thụ khá chậm. Ví dụ như viên uống trị nám này này (một sản phẩm nhập ngoại), ngày trước bán tốt lắm mà giờ thì bán chậm hơn. Mỗi lần khách hỏi các trị nám có mang ra giới thiệu thì họ tò mò chút, hỏi hỏi đủ thứ nhưng rồi lại không mua. Hỏi ra mới biết là do họ sợ dụng tốn tiền mà không khỏi, vì người ta dùng facebook chia sẻ cho nhau quá trời kinh nghiệm dùng mấy sản phẩm này rồi, đa phần là không hết nám”.

  [​IMG]
  Khách hang e ngại thực phẩm chức năng vì sợ tốn tiền mà không mấy hiệu quả

  Anh Minh Tú – chủ nhà thuốc quận Gò Vấp cho hay: “Dạo gần đây khách hàng họ kén thực phẩm chức năng lắm, ngày trước cứ đưa hàng ngoại ra là họ mua mà giờ thì ai cũng ngại. Lý do là vì đắt mà không mấy hiệu quả. Nhưng phải thú thật là cái gì cũng có điểm yếu có nó. Ví dụ như các trị em muốn trị nám thì đâu phải sản phẩm nào cũng trị được nám, sản phẩm tốt nhưng cần hợp cơ địa nữa, nếu không hợp thì rất khó trị. Theo kinh nghiệm của mình, cái này cũng là bí quyết trị nám đúc kết từ hàng trăm khách hàng luôn thì chị em nên dùng sản phẩm trong nước do công ty dược phẩm sản xuất. Bởi vì hàng trong nước, dùng cỏ cây, hoa lá trồng trong nước thì sẽ dễ phù hợp với cơ địa chị em hơn. Đừng tham hàng nhập ngoại, hàng ngoại dùng nguyên liệu ngoại, tốt nhưng không hợp với cơ địa sẽ khó mà có hiệu quả cao”.

  Và còn nhiều câu trả lời khác.

  Nhìn chung thì đa số các chủ nhà thuốc đều nhận định vấn đề người tiêu dùng không sử dụng nhiều thực phẩm chức năng là vì sợ tốn tiền mà không hiệu quả. Do vậy, nhà thuốc muốn tăng thêm doanh thu nhờ dòng sản phẩm này cần nghiên cứu kỹ và tìm kiếm một loại sản phẩm chất lượng.

  Bài viết được thực hiện bởi đội ngũ phát triển nội dung thương hiệu viên uống trị nám da KOOCONAM, rất mong nhận được ủng hộ của bạn đọc.
   
 2. muazuicom22

  muazuicom22 Member

  Bán website diaocdanang24h.com

  Tuổi đời tên miền diaocdanang24h.com 06-2015 đến nay ( 3 năm )

  Do có tuổi đời khá lâu nên thích hợp cho các bạn làm SEO hoặc phát triển thương hiệu công ty

  Bao gồm: tên miền + website đang hoạt động ổn định + hosting pro 5GB không giới hạn băng thông. Tất cả còn thời hạn 1 năm

  Thanh toán xong sẽ dc chuyển giao admin web trong 5 phút, đổi thông tin chính chủ sở hữu tên miền của bạn, và cung cấp mã key để đổi nhà quản lý tên miền khác ( qua pavietnam, qua matbao ... ) nếu bạn cần

  Giá: 5,900,000 đ ( năm triệu chín trăm ngàn đồng ) ( không trả giá )

  Tài khoản thanh toán: thietkewebchuyen.com/phuong-thuc-thanh-toan.html

  Thông tin thêm liên hệ:
  0934 150 770 Zalo – 0978 106 552 Zalo – hohoanganh20588 @gmail.com –ThietKeWebChuyen.Com
   

Chia sẻ trang này