Đông trùng hạ thảo Bhutan quận 7

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ GAME - MÔ HÌNH' bắt đầu bởi lanp87030, 6 Thg 12 2017.

 1. lanp87030

  lanp87030 Member

  Đông trùng hạ thảo Bhutan Huyện Bình Chánh

  Là dược liệu quý hiếm, đông trùng hạ thảo sở hưũ giá vô cùng đắt đỏ. Nhiều bạn không biết rằng, họ đang bỏ tiền ra với “giá cắt cổ” chỉ để mua niềm tin. Hiện nay, nước ta đã nuôi cấy thành công loại đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris với giá khoảng 10 triệu đồng/kg.

  Đông trùng hạ thảo tốt như thế nào?

  Đông trùng hạ thảo là tất cả loài nấm ký sinh trên sâu non, nhộng hoặc sâu trưởng thành của một số loài côn trùng.

  Theo GS- TSKH Đái Duy Ban - nguyên Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Hóa Sinh ứng dụng Viện Khoa học Việt Nam - Chủ tịch Hội hóa sinh y học Việt Nam: “các phân tích hóa học cũng cho thấy trong sinh khối của đông trùng hạ thảo chiếm lĩnh 17 acid amin khác nhau, nhiều nguyên tố vi lượng (Si, K, Na...), 28 acid béo bão hòa và không bão hòa, vài loại vitamin như B1, B2, B12, E, K... và những chất vô cơ và hữu cơ như K, Na, Ca, Mg, Fe, Cu, Mn, Selen (Se)... adenosine, selen, D-manitol... có khả năng tăng tốc hệ thống miễn dịch cho cơ thể, chống viêm nhiễm, bảo đảm thận, tim mạch, trợ giúp kiểm soát đường huyết, tăng tốc sinh lý, tái khôi phục sức khỏe, kích thích tinh thần hưng phấn, sung mãn,... thậm chí chiếm lĩnh thể suy giảm tác hại của tia tử ngoại, chất phóng xạ...
  47700466
  Đông trùng hạ thảo là dược liệu được nhiều người ưa chuộng. Ảnh: Internet.

  Đặc biệt, hoạt chất cordycepin trong đông trùng hạ thảo có tác dụng trợ giúp ức chế sự phân hạch các tế bào ung thư, hỗ trợ ngăn cản sự hình thành và lây lan của tế bào ung thư, tái khôi phục tuyến tụy. Đây là dược chất sở hưũ giá trị không hề nhỏ trong y học, là chỉ tiêu mật thiết nhất đánh giá sự quý hiếm của đông trùng hạ thảo”.

  Sính ngoại chưa chắc đã tốt

  Đến nay, những nhà khoa học đã phát hiện được hơn 400 loài nấm đông trùng hạ thảo thuộc chi cordyceps. Trong đó, 2 loài được chú trọng nghiên cứu nhiều nhất là Cordyceps sinensis và Cordyceps militaris do có giá trị dược liệu cao.

  Điều đáng nói là nhiều tổng dân số chỉ nhìn vào “giá trên trời” mà cho là loại chất này chỉ chiếm lĩnh ở đông trùng hạ thảo cordyceps sinensis tự nhiên, như loại đông trùng hạ thảo của Tây Tạng. Điều này là hết sức sai lầm. “Trên thực tế, cả hai loại đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis và Condyceps militaris đều chứa hoạt chất chống ung thư cordycepin” - GS Đái Duy Ban cho biết.

  Mới đây nhất, Tạp chí khoa học và công nghệ lâm nghiệp số 4/2017 trong bài Nghiên cứu nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo trên giá thể tổng hợp và nhộng tằm cũng khẳng định: Loài Cordyceps militaris có các chất hoạt chất chiếm lĩnh hoạt tính sinh như cordycepin tương đương, thậm chí còn cao hơn loài Sinensis. Như vậy, đông trùng hạ thảo của nước ta tự nuôi trồng chiếm lĩnh thể còn xuất sắc hơn cả loại đông trùng hạ thảo thoải mái và tự nhiên của Tây Tạng.

  Theo các nhà khoa học, hàm lượng chất cordycepin - loại dược chất quý nhất trong đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis của Tây Tạng - chỉ tương đương hoặc thậm chí còn ít hơn trong đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris có thể nuôi trồng nhân tạo.

  Tại sao đông trùng hạ thảo tây tạng vẫn bán với “giá cắt cổ”?

  Cái giá cắt cổ của đông trùng hạ thảo Cordycep sinensis cũng có thể là do thổi phồng vì đông trùng hạ thảo tự nhiên vô cùng hiếm hoi, chứ giá đó đến nay cũng chưa sở hưũ bạn thẩm định.

  làm việc một khía cạnh khác, GS - TS Đái Duy Ban cũng phân tích: Đông trùng hạ thảo thoải mái và tự nhiên chiếm lĩnh thành phần Cordycep sinensis đa phần chỉ được dùng để ăn trực tiếp. Hầu như không có cơ sở nào trên thế giới lạm dụng quá nó để chiết xuất. Vì loài này làm việc dạng khô, lại quý hiếm, và giá được thổi lên quá cao nên chiết xuất sẽ rất hao phí, đắt đỏ. Đó là chưa kể sẽ không cao thu được phần lớn tất cả vi chất chứa đựng trong xác chủ thể và thân nấm.

  Đây cũng là nhược điểm khiến cho loài đông trùng hạ thảo này không được sử dụng quá để bào chế, chiết xuất trong vài san pham dược phẩm chiếm lĩnh tính ứng dụng cao. không ít các san pham đông trùng hạ thảo uy tín trên quả đât của Hàn Quốc, Mỹ và tất cả nước khác đều chiết xuất cordycep tinh chất từ Cordycep militaris.

  Hoan nghênh những nhà khoa học trở nên tân tiến y học cổ truyền

  Với sự tiến bộ của khoa học và công nghệ, theo như từ năm 1995, nhiều nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Malaysia... đã sản xuất được đông trùng hạ thảo trên quy mô công nghiệp.

  Việc sản xuất đông trùng hạ thảo trên quy mô công nghiệp sẽ cho phép tạo ra s.phẩm chất lượng giỏi, giá thành tương xứng với tổng dân số nước ta từ nguồn chất liệu sạch bởi doanh nghiệp đã chủ động được nguồn nguyen liẹu cho sản xuất, tạo ra được cân nặng dược liệu lớn và chất lượng sản phẩm ổn định.

  cư trú Việt Nam, công nghệ nuôi trồng đông trùng hạ thảo còn khá mới lạ. Nhưng các năm trở lại đây, một số nhà khoa học, tất cả viện nghiên cứu, các doanh nghiệp đã liên tiếp nhập cuộc trong xây dựng công nghệ sản xuất đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris.

  Hoạt động này cần được khuyến khích và hoan nghênh. Đây không những bước ngoặt lớn, lộ diện ngành chi phí mới - sản xuất đông trùng hạ thảo cư trú Việt Nam - mà còn là bước đệm để phát triển, phát huy ưu điểm của dược liệu nước nhà.

  Nhờ đó, nhiều dân số sẽ sở hưũ cơ hội được sử dụng các s.phẩm chất lượng xuất sắc, Ngân sách tương xứng từ loại dược liệu quý này, tạo thêm công ăn việc tạo nên ai lao động, trở nên tân tiến chi phí tổ quốc.
  Theo Doanh nhân và Pháp luật
   

Chia sẻ trang này