Độc lạ với những trang sức được đeo vào chân

Thảo luận trong 'ĐỒNG HỒ - PHỤ KIỆN' bắt đầu bởi TanDatCIT, 9 Thg 11 2016.

 1. TanDatCIT

  TanDatCIT Member

  Thời gian trước đây, những chiếc lắc chân luôn mang lại nét gì đó rất cuốn hút cho những cô nàng mặc quần sort, vừa trông cá tính và là điểm nhấn cho đôi chân của mình. Độc lạ với những trang sức được đeo vào chân của người phụ nữ Việt khác với người Ấn Độ ra sao?

  Nếu chiếc nhẫn trang sức, nhẫn cưới tôn lên vẻ đẹp của bàn tay thì chiếc lắc chân luôn mang vẻ đẹp gì đó rất tiềm ẩn cho người đeo. Mỗi loại trang sức khi được đeo trên bộ phận cơ thể đều mang một nét rất riêng và có ý nghĩa nhất định cho người đeo chúng.

  [​IMG]
  Trang sức đeo ở chân độc lạ

  Sự khác biệt đeo lắc chân của chị em người Việt và người Ấn Độ
  Nếu bạn là người Việt, bạn có bao giờ đeo lắc chân chưa? Nếu bạn là người không thích đeo lắc chân thì không lẽ không có gì để nói. Tuy nhiên, nếu bạn là người thích đeo lắc chân có nghĩa là bạn rất thích thu hút sự chú ý người khác đến đôi bàn chân của mình. Quần short với đôi giày boot với mẫu lắc chân có đính hình ngộ nghĩnh, thậm chí còn có kiểu dây chuyền đeo chân 2 sợi vô cùng độc đáo.

  Như vậy, chúng ta thấy rằng việc đeo lắc chân của người phụ nữ Việt Nam chỉ là do sở thích của cá nhân mỗi người mà thôi. Không có gì là bắt buộc theo truyền thống văn hóa!

  Thế còn người phụ nữ Ấn Độ thì sao? Vòng chân đeo cổ chân Payal thường là các dây chuyền được làm từ những chùm hạt bằng bạc để tạo nên những âm thanh vui, nhất là những nàng dâu bước về nhà chồng.

  Ngoài ra, vòng đeo cổ chân là trang sức thường đi kèm với chiếc chân nhẫn ( loại nhẫn cưới đẹp được đeo ở chân chứ không ở tay và là điểm nhấn độc đáo của cô dâu Ấn Độ ). Khi đeo vòng chân, nó sẽ làm nổi bật mắt cá chân của cô dâu với chất liệu được làm bằng bạc cùng với những hạt meenakari hay hạt cườm và kunda.

  [​IMG]
  Trang sức có thể đeo theo nhu cầu của bạn

  Bạn có biết? Những chiếc lắc chân có lịch sử từ rất lâu trong suốt những thế kỷ qua. Mỗi nền văn hóa khác nhau, chị em phụ nữ sẽ sử dụng vòng đeo chân để tăng thêm sức hút cho đôi bàn chân gợi cảm và thể hiện sự giàu có, tinh tế của họ đối với những người khác phái. Chẳng hạn, như phụ nữ Ấn Độ lợi dụng việc đeo lắc chân khi đính những chiếc chuông nhỏ để gây ra tiếng động vui tai mỗi khi họ di chuyển. Niềm hạnh phúc này cũng chắc tương đương với việc khi nhận lời cầu hôn của chàng trai nào đó cùng với mẫu nhẫn đính hôn đẹp làm mê lòng người.
   

Chia sẻ trang này