Điều kiện để thành lập công ty

Thảo luận trong 'RAO VẶT TỔNG HỢP' bắt đầu bởi dinh850782, 21 Thg 4 2017.

 1. dinh850782

  dinh850782 Member

  [​IMG]Thành lập công ty như thê nào và cần những điều kiện gì để được nhà nước xét duyệt và cho phép ?

  Để thành lập công ty và hoạt động trong một lĩnh vực nào đó ta phải đáp ứng và tuân thủ theo đúng các điều kiện theo quy định của pháp luật.

  Theo quy định của Luật doanh nghiệp năm 2005, có các loại hình doanh nghiệp như sau: Công ty TNHH một thành viên; Công ty TNHH Hai thành viên trở lên, Công ty Cổ phần, Công ty Hợp danh và doanh nghiệp tư nhân.

  1. Tên doanh nghiệp:

  Tên doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác đã đăng ký trên cùng địa bản tỉnh, thành phố (đáp ứng các điều kiện theo quy định điều 31, 32, 33, 34 Luật doanh nghiệp).

  2. Trụ sở doanh nghiệp sau khi Thành lập công ty .

  Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch, hoạt động kinh doanh và làm việc của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

  3. Ngành nghề kinh doanh

  Tuỳ từng lĩnh vực hoạt động mà doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện trước khi đăng ký và/hoặc sau khi đăng ký kinh doanh, ví dụ như: kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn pháp định thì doanh nghiệp phải chứng minh số vốn pháp định trước khi đăng ký kinh doanh… và ngành nghề kinh doanh ấy phải nằm trong khuôn khổ được nhà nước cho phép và bảo vệ.

  4. Vốn điều lệ và Vốn pháp định

  - Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.
  Pháp luật không quy định mức vốn điều lệ tối thiểu khi thành lập công ty. Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký vốn điều lệ quá thấp thì sẽ không thể hiện được tiềm lực tài chính của công ty, nhưng nếu bạn đăng ký vốn điều lệ quá cao so với số vốn thực có sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc thực hiện sổ sách kế toán, thực hiện nghĩa vụ tài chính…

  - Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có theo quy định của pháp luật để thành lập doanh nghiệp.

  5. Thành viên sáng lập để đủ điều kiện Thành lập công ty :

  - Công ty TNHH 1 thành viên được thành lập bởi chủ sở hữu là một cá nhân hoặc một tổ chức.

  - Công ty TNHH 2 thành viên trở lên được thành lập bởi tối thiểu là 2 thành viên và tối đa là 50 thành viên.

  - Công ty Cổ phần được thành lập bởi tối thiểu 3 cổ đông sáng lập.

  - Doanh nghiệp tư nhân được thành lập bởi một cá nhân

  - Công ty Hợp danh được thành lập bởi ít nhất là 2 thành viên hợp danh
   

Chia sẻ trang này