Diễn ra tình trạng chay mau cam có nguy hiểm không

Thảo luận trong 'SỨC KHỎE - ĐỜI SỐNG' bắt đầu bởi phongkhamtmh, 11 Thg 10 2017.

 1. phongkhamtmh

  phongkhamtmh Member

  chảy máu cam một bên mũi là tình huống hay gặp. Tìm ra nguyên nhân dẫn đến bệnh lý này sẽ giúp bạn có hướng xử lý chính xác.
  [​IMG]
  Vì sao xuất hiện tình hình chảy máu cam một bên mũi?

  – Vì thương tổn niêm mạc khoang mũi : lúc ngồi bên trong phòng điều hòa quá lâu hoặc thời tiết hanh khô, không khí quá lạnh làm cho khu vực mũi xoang dễ bị khô, dễ bị thương tổn, những mao mạch bên trong mũi bị phá vỡ, mài mòn vùng tế bào.
  – Nhiễm khuẩn thấy ở một vài người bị mắc bệnh ở hốc mũi xoang như: căn bệnh viêm mũi xoang mạn tính, bệnh viêm xoang mạn tính, chứng bệnh viêm mũi dị ứng, căn bệnh u nang mũi và bệnh polyp mũi, bệnh vẹo vách ngăn mũi khiến cho vị trí xoang mũi mắc viêm, gây kích ứng dẫn đến chảy máu cam 1 bên mũi.
  – Do một vài thói quen xấu : nhiều người có một số thói xấu liên tục dùng tay đưa vào mũi quá liên tục, quá sâu hoặc sử dụng đồ vật sắc nhọn dẫn đến vỡ mạch máu mũi ở trong.
  – Do một vài bệnh lý trong cơ thể : bệnh lý cao huyết áp, bệnh lý rối loạn quá trình đông máu do căn bệnh hoặc vì tác dụng phụ của kháng sinh nào đấy hay là chứng bệnh máu ác tính cũng chính là yếu tố khả năng dẫn tới tình trạng xuất huyết mũi 1 bên, hiện tượng chảy máu cam bên trái hoặc bên phải.
  Xem thêm : Cắt amidan ở đâu tốt nhất hà nội

  Dấu hiệu của bệnh lý chảy máu cam một bên mũi nói lên điều gì?

  – Triệu chứng chảy máu: Máu đi ra ở một bên hốc mũi, có rất nhiều khi máu có cả với dịch nước mũi đi qua lỗ mũi đi ngược xuống họng. Số lượng máu có thể ít hay nhiều, màu sắc sẽ tươi hoặc thẫm tùy mỗi tình huống bệnh lý và tùy các lí do dẫn tới căn bệnh. Nhận thấy bên trong mũi có khả năng nhận thấy nơi xuất huyết, tình trạng giãn mạch máu, có thể là dị nguyên hay vật dẫn tới xuất huyết mũi 1 bên mũi.
  – Triệu chứng từ nguồn bị bệnh: một số căn bệnh vùng mũi đều có thể là căn bệnh gây ra tình trạng chảy máu cam, bên cạnh đó, không loại trừ nguy cơ tiềm tàng những khối u lành tính bên trong khoang mũi như chứng bệnh u mạch máu mũi, chứng bệnh u xơ vòm mũi họng.
  – Chảy máu mũi với lượng ít hoặc nước mũi có lẫn dính máu chính là trong những dấu hiệu cảnh cáo căn bệnh u ác tính. Do vậy, để biết chính xác mà chỉ nhìn nhận triệu chứng xuất huyết thì có khả năng chẩn đoán sơ bộ,khá khó có khả năng xác định được lí do, bắt buộc phải dựa vào các xét nghiệm thực tế và một vài chuẩn đoán, các kiểm tra của bác sỹ tại một số phòng khám tai mũi họng.
  – Cần phải lưu ý thêm, hiện tượng chảy máu mũi ở trẻ nhỏ rất có thể là dấu hiệu của một chứng bệnh nguy hiểm nào đấy như bệnh u xơ mũi hầu, thường gặp ở trẻ nam bằng 6 tới 15 tuổi. Biểu hiện trước tiên chính là chảy máu cam một bên mũi tái lại rất nhiều lần, tỷ lệ máu chảy gia tăng nhiều hơn. Bệnh lý nếu không nên chữa mau, khối u sẽ tiến triển, lúc đó trẻ có thêm triệu chứng bị mắc tắc mũi, bệnh ù tai…
   

Chia sẻ trang này