Cách nấu bánh canh chay cho bữa trưa vui vẻ

Thảo luận trong 'RAO VẶT TỔNG HỢP' bắt đầu bởi lylymcm, 10 Thg 10 2018.

  1. lylymcm

    lylymcm Member

    Bánh canh chay thập cẩm Miền Nam



    Nguyên liệu:

    1 kg bánh canh bột lọc.
    300g nấm rơm
    300g cải thảo
    1 nhánh hoa hồi
    2 bìa đậu
    400g củ cải trắng,
    2 củ cà rốt
    1 bắp ngô ngọt.
    200g giá
    50g hẹ
    hành, rau húng thơm
    Gia vị nêm chay
    Cách làm:

    Sơ chế:

    Đậu phụ cắt miếng nhỏ, chiên giòn.

    Củ cải, cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    Ngô ngọt, rau cải thảo rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

    Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối nhạt.

    Giá, hẹ, hành, húng thơm rửa sạch. Hẹ cắt khúc khoảng 3-4cm, hành ngò thái nhỏ.

    Chế biến

    Bắc một nồi nước lên bếp, chờ nước sôi thì cho ngô, củ cải, cà rốt và một nhánh hoa hồi vào hầm để lấy nước ngọt, làm nước dùng. Ninh khoảng 30 phút, nếm xem thấy nước ngọt và rau củ đã nhừ thì cho nấm rơm vào, chờ nước sôi lại thì cho rau cải thảo và đậu chiên vào, đun đến khi rau chín, thêm gia vị cho vừa miệng. xem thêm bài viết nổi bật địa chỉ đặt cỗ chay ngon ???.
    [​IMG]


    Bánh canh sau khi trần qua nước sôi, thả vào tô. Thêm giá ( có thể trần qua nếu sợ mùi ngái của giá sống) , hẹ, hành ngò, chan nước dùng vói đầy đủ đậu, rau củ. Như vậy là bạn đã có một tô bún canh chay thập cẩm thơm ngon rồi. Món này có thể dùng kèm chanh, giấm hoặc 1 chút xì dầu pha với ớt.


    Bánh canh chay thập cẩm truyền thống:

    Bánh canh thập cẩm truyền thống mà trong đó, ngoài các nguyên liệu thuần túy từ rau củ thì còn có thêm các loại chả tôm chả bò, heo chay. Món ăn rất phong phú về hương vị và chả khác bánh canh mặt là bao.



    Nguyên liệu:

    1kg bánh canh
    2 củ carot
    300g sắn
    1 cái bắp cải nhỏ.
    1 thìa canh bột nêm từ nấm
    1 thìa canh nước mắm chay
    1 nhúm muối
    300g nấm rơm
    2 bìa đậu phụ
    200g ham chay chiên (thái lát)
    1 gói tôm chay (thái lát)
    1 gói bò viên chay
    1 củ hành khô.
    Cách làm

    Bánh canh trần qua nước sôi rồi bỏ ra rổ cho ráo nước.

    Nấm rửa sạch, trần qua nước muối nhạt cho đỡ mùi hăng.

    Sắn và rau bắp cải thái nhỏ cho vào nồi đun sôi trong khoảng 30 phút, thấy rau mềm, ngọt nước thì vớt ra, cho nấm rơm vào đun tầm 5 phút, thêm gia vị chay cho vừa miệng ăn.

    Đậu thái rửa sạch thái miếng nhỏ, chiên vàng.

    Bắc chảo lên bếp, chờ dầu nóng, cho một chút hành khô vào phi vàng

    Cho tôm chay, bò viên chay, ham chay vào dầu nóng, đảo qua cùng gia vị bột nêm chay cho đậm đà.

    Bánh canh xếp vào bát, thêm các nhân chay cùng đậu phụ lên trên, chan nước dùng là đã xong món bánh canh chay thập cẩm.
     

Chia sẻ trang này