Bệnh tràn khí màng phổi là gì?

Thảo luận trong 'RAO VẶT TỔNG HỢP' bắt đầu bởi aquaman12, 17 Tháng 5 2018.

 1. aquaman12

  aquaman12 New Member

  Phổi trong cơ thể các bạn gồm có hai lá, thường gọi là lá thành & lá tạng. Ở giữa hai lá phổi có một khoang, có tên thường gọi là khoang màng phổi. Ở thể trạng bình thường , trong khoang có phần nào dịch để đảm bảo cho màng phổi hoạt động nhịp nhàng , trôi chảy và đặc trưng trong khoang màng phổi này toàn bộ không chứa khí.

  Trong một trong những trường nào khác , có khí đi vào trong khoang này gây nên các tình trạng bệnh không giống nhau thường gọi là bệnh tràn khí màng phổi.

  [​IMG]

  Bệnh tràn khí màng phổi gây ra những biến tướng như làm xẹp lá phổi, kéo đến suy hô hấp , gây tràn khí bên dưới da & mất an toàn đặc biệt là gây tràn khí trung thất.

  [​IMG]

  biến tướng của bệnh tràn khí màng phổi

  Đau, đau dữ dội , đau liên hồi, đau không dám hô hấp , ngực như muốn vỡ tung ra , phổi như bị xé rách nát là các hội chứng trước tiên của tình trạng bệnh tràn khí màng phổi này.

  bệnh tạo nên ho nhưng bệnh nhân càng ho mạnh có hiện tượng đau càng tăng lên. cơn đau kéo dài và nặng sẽ gây choáng đối với những người mắc bệnh, băn khoăn lo lắng , hoảng hốt là điều ko tránh khỏi. Sau vài tiếng đồng hồ hoặc vài ngày, chứng bệnh tràn khí màng phổi sẽ tiêu giảm dần.

  Khí quản có thể bị đẩy lệch, nhịp tim bệnh nhân mau hơn , hô hấp nhanh & huyết áp bị tụt xuống khi bị tràn khí màng phổi.

  khi bắt gặp triệu chứng không thở được , những người có bệnh rất cần phải cấp cứu trong lúc này nếu không có khả năng dẫn theo mất an toàn tình mạng do suy hô hấp, xẹp lá phổi.

  >> tham khảo những thông tin khác về bệnh tràn khí màng phổi tại: http://tribenhphoi.vn/tran-khi-mang-phoi-va-nhung-kien-thuc-can-de-bao-ve-suc-khoe.html
   

Chia sẻ trang này